Tiếp thị liên kết có hợp pháp để kiếm tiền vào năm 2024 không

tiếp thị liên kết có hợp pháp không

Một trong những câu hỏi phổ biến mà hầu hết mọi người thường hỏi là: “Tiếp thị liên kết có hợp pháp không?”

Câu trả lời ngắn gọn: Có, tiếp thị liên kết là hợp pháp.

Blog bạn đang đọc đã tạo ra hơn 1.000.000 đô la trong sáu năm qua.

Đây là một trong những báo cáo thu nhập liên kết của chúng tôi;

thu nhập semrush

Năm ngoái, tức là năm 2023, chúng tôi đã kiếm được hơn 160.000 USD (thu nhập trung bình hàng tháng: 13.300 USD). Bạn có thể xem báo cáo thu nhập trên blog của chúng tôi để biết thông tin chi tiết về thu nhập.

Phần tốt nhất? Phần lớn doanh thu đó đến từ tiếp thị liên kết.

Chúng tôi cũng là một trong những đơn vị liên kết hàng đầu về các sản phẩm SEO như đơn vị liên kết của Semrush . 

Về cơ bản, tiếp thị liên kết cho phép bạn quảng cáo sản phẩm của người khác nơi bạn kiếm tiền bất cứ khi nào ai đó mua thứ gì đó bằng liên kết của bạn.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về một số lầm tưởng điên rồ về tiếp thị liên kết mà bạn cần biết và các mẹo để tránh lừa đảo trong tiếp thị liên kết. Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy đi vào chi tiết. 

Mục lục ☰

Chính xác thì tiếp thị liên kết là gì và nó hoạt động như thế nào?

Tiếp thị liên kết là một mô hình kinh doanh hợp pháp trong đó các chi nhánh quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Bạn nhận được hoa hồng mỗi khi ai đó nhấp vào liên kết của bạn và mua sản phẩm.

Các chi nhánh có thể là bất kỳ ai, bao gồm các blogger, YouTubers, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, doanh nhân, v.v. Nhiều người không biết tiếp thị liên kết hoạt động như thế nào, vì vậy hãy thảo luận ngắn gọn về nó.

tiếp thị liên kết hoạt động như thế nào

Đây là một sự cố đơn giản về cách thức hoạt động của nó:

 • Công ty: Một công ty như Semrush muốn thu hút nhiều khách hàng mới hơn nên họ tạo ra một chương trình liên kết. Họ cung cấp cho bạn một liên kết duy nhất cho chương trình liên kết của họ.
 • Người liên kết (bạn!): Bạn tham gia chương trình liên kết của họ miễn phí (hầu hết các chương trình liên kết đều miễn phí 100% khi tham gia). Sau khi tài khoản của bạn được phê duyệt, bạn sẽ nhận được một liên kết duy nhất mà bạn có thể chia sẻ với những người theo dõi hoặc khán giả của mình (trên blog, mạng xã hội, v.v.).  
 • Khách hàng: Những người theo dõi bạn nhìn thấy đề xuất của bạn, nhấp vào liên kết của bạn và mua sản phẩm.
 • Hoa hồng: Công ty (trong ví dụ của chúng tôi là Semrush) biết người theo dõi của bạn đến từ liên kết của bạn và trả cho bạn một khoản hoa hồng (chẳng hạn như phần trăm doanh thu).

Các công ty (chẳng hạn như Semrush) nhận được NHIỀU khách hàng hơn, các chi nhánh (như BẠN) nhận được hoa hồng và khách hàng của bạn (chẳng hạn như người theo dõi hoặc khách truy cập) có quyền truy cập vào một sản phẩm tuyệt vời. Đó là một cách tiếp cận thắng/thắng. Vì vậy, vâng, tiếp thị liên kết là cách hợp pháp để kiếm thu nhập thụ động trực tuyến.

4 quan niệm sai lầm phổ biến về tiếp thị liên kết

Một số người có quan niệm sai lầm về tiếp thị liên kết, khiến họ tin rằng đó là lừa đảo. Dưới đây là bốn lầm tưởng phổ biến về tiếp thị liên kết. 

1. Lưu lượng truy cập là tiền

Mặc dù sự thật là lưu lượng truy cập là một trong những yếu tố CHÍNH quyết định sự thành công của hành trình tiếp thị liên kết của bạn, nhưng đó KHÔNG phải là điều duy nhất.

Tại sao? Mọi khách truy cập sẽ KHÔNG chuyển đổi thành bán hàng. Bạn cần khách truy cập được nhắm mục tiêu cao vào trang web của bạn.

Sẽ tốt hơn nếu xây dựng một trang web có 100 người có liên quan cao hơn là một trang web có 10.000 khách truy cập không quan tâm đến những gì bạn bán.

Cố gắng tìm hiểu và thực hiện các chiến thuật SEO như nghiên cứu từ khóa thích hợp, xây dựng liên kết, tạo nội dung hữu ích, v.v. Đó là cách bạn thu hút khách truy cập MỤC TIÊU đến trang web của mình từ các công cụ tìm kiếm như Google.

2. Hoa hồng liên kết của bạn phụ thuộc vào MAY MẮN của bạn

KHÔNG có may mắn trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nghiêm túc nào, kể cả tiếp thị liên kết.

Bạn phải làm việc chăm chỉ, nhất quán và mang lại nhiều giá trị cho khán giả của mình. Đó là cách bạn xây dựng một trang web liên kết thành công.

Hơn cả may mắn, điều quan trọng là KỸ NĂNG của bạn. Ngoài ra, có rất nhiều nhà tiếp thị liên kết, chẳng hạn như Pat Flynn , kiếm sống từ việc bán các sản phẩm liên kết.

Bạn sẽ tạo ra NHIỀU doanh số bán hàng liên kết hơn nếu bạn giỏi thuyết phục mọi người hành động (chẳng hạn như dùng thử miễn phí, đăng ký, mua hàng, v.v.). Nó đơn giản như vậy.

Cố gắng sử dụng bản sao thuyết phục, bao gồm tiêu đề, phần giới thiệu, văn bản kêu gọi hành động, v.v. để tạo chuyển đổi tốt hơn. 

3. Tiếp thị liên kết đã chết

Không, tiếp thị liên kết KHÔNG chết.

Bạn có biết tại sao? Đó là một thị trường đang phát triển và tương lai của tiếp thị liên kết là rất tuyệt vời.

Ngành tiếp thị liên kết dự kiến ​​sẽ đạt 15,7 tỷ USD vào cuối năm 2024 và sẽ đạt trên 39 tỷ USD vào năm 2031 (Nguồn: Astute Analytica)

quy mô thị trường tiếp thị liên kết

Bạn có thể xem số liệu thống kê tiếp thị liên kết mới nhất này để biết thêm chi tiết.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tiếp thị liên kết KHÔNG phải là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Phải mất rất nhiều thời gian mới thấy được kết quả tốt (ít nhất 1 hoặc 2 năm). Đó là lý do tại sao hầu hết mọi người đều nói nó đã chết.

4. Tất cả các ngành đều có tính cạnh tranh

Mặc dù sự thật là hầu hết các ngành đều có tính cạnh tranh cực kỳ cao.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy một thị trường nhỏ và chiếm lĩnh nó để thành công với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết. 

Ví dụ, ngành thể dục rất LỚN. Bạn thực sự không thể cạnh tranh với các trang web thể dục hàng đầu như Nerd Fitness. 

Tuy nhiên, bạn có thể chọn một phân khúc nhỏ trong ngành thể dục, chẳng hạn như giảm cân cho bệnh tiểu đường, tư vấn dinh dưỡng cho bà bầu, hướng dẫn tập tạ và tập thể dục, v.v., để tạo nên chuyên môn của mình.


3 chiêu lừa đảo tiếp thị liên kết cần tránh bằng mọi giá

Mặc dù tiếp thị liên kết là một cách hợp pháp để kiếm tiền trực tuyến nhưng vô số kẻ lừa đảo cố gắng khai thác hệ thống thông qua các hành vi lừa đảo.

Bạn muốn bảo vệ mình khỏi gian lận liên kết? Dưới đây là BA chiêu lừa đảo tiếp thị liên kết phổ biến mà bạn phải tránh vào năm 2024.

1. Các chương trình liên kết trả tiền để tham gia

Giả sử có ai đó yêu cầu bạn trả tiền để tham gia một chương trình hoặc chương trình liên kết – CHẠY! Đó 100% là lừa đảo.

Những chương trình trả phí để tham gia này thu hút bạn bằng những lời hứa hẹn điên rồ về mức hoa hồng HẤP DẪN, nhưng tất cả những gì chúng làm là lấy tiền của bạn và bỏ chạy. 

Các chương trình liên kết hợp pháp được tham gia miễn phí. Amazon, eBay, ShareASale, ClickBank – không có mạng liên kết hàng đầu nào yêu cầu một khoản phí trả trước để tham gia các chương trình liên kết của họ.

Đây là một sự cố đơn giản;

 • Chương trình liên kết hợp pháp: Bạn tìm và tham gia chương trình liên kết để quảng bá sản phẩm của công ty. Nếu ai đó mua nó thông qua liên kết của bạn, bạn sẽ kiếm được hoa hồng. 
 • Lừa đảo trả tiền để tham gia: Bạn trả tiền trước để “tham gia” một chương trình liên kết, nhưng bạn sẽ không bao giờ có quyền truy cập vào bất kỳ sản phẩm nào để quảng cáo.

Vì vậy, nếu bạn từng thấy ai đó yêu cầu trả trước một khoản phí để tham gia một chương trình, hãy tránh xa nó!

2. Các khóa học giả từ “những bậc thầy”

Internet đầy những bậc thầy giả mạo.

Đây là cách để phát hiện một chuyên gia giả mạo: họ hứa với bạn rằng bạn sẽ kiếm được hàng nghìn đô la chỉ sau một đêm (nếu bạn tham gia các khóa học trả phí của họ). 

Họ KHÔNG BAO GIỜ tiết lộ báo cáo thu nhập hoặc nghiên cứu trường hợp của họ. Họ cũng thường khoe những chiếc xe hơi sang trọng, nhưng các khóa học của họ chứa nội dung được tổng hợp lại mà bạn có thể tìm thấy miễn phí trên mạng. 

Nếu bạn thực sự muốn đầu tư vào các khóa học tiếp thị liên kết , hãy mua từ những người đã kiếm được thu nhập toàn thời gian bằng cách bán sản phẩm liên kết. Họ hướng dẫn bạn, trả lời các câu hỏi của bạn và giúp bạn cải thiện.

Thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi mua bất kỳ khóa học nào. Đảm bảo tìm THÊM thông tin về người bán những sản phẩm đó.

3. Tiếp thị đa cấp và mô hình kim tự tháp

Tiếp thị đa cấp (MLM) và mô hình kim tự tháp là những loại lừa đảo phổ biến nhất trong tiếp thị liên kết.

ví dụ về mlm

Trong những hệ thống này, bạn không chỉ quảng bá sản phẩm; bạn đang tuyển dụng những người khác để làm điều tương tự. 

Bạn sẽ kiếm tiền bằng cách tuyển dụng những người dưới quyền mình chứ không phải bằng cách bán sản phẩm cho khách hàng thực tế. Đó là một trò lừa đảo. Tại sao? Trong tiếp thị liên kết hợp pháp, bạn KHÔNG BAO GIỜ tuyển người; bạn sẽ quảng bá sản phẩm. Vì vậy, hãy tránh rơi vào những trò lừa đảo MLM trực tuyến.

Trên hết, nếu ai đó hứa với bạn rằng kiếm tiền dễ dàng mà không cần nỗ lực nhiều thì điều đó có lẽ quá tốt để trở thành sự thật. Tránh những trò gian lận như vậy.

Ngoài ba trò lừa đảo tiếp thị liên kết này, còn có vô số cách mà mọi người cố gắng lừa đảo bạn. Hãy nhớ một điều: nếu ai đó yêu cầu bạn trả trước tiền hoặc hứa hẹn “những khoản thu nhập không thể tin được”, hãy tránh những chương trình như vậy.

Nếu bạn đang tìm kiếm thu nhập ổn định từ tiếp thị liên kết, chúng tôi khuyên bạn nên xem các chương trình liên kết định kỳ này . Các chương trình này trả tiền hoa hồng cho bạn miễn là những người bạn giới thiệu thực hiện thanh toán, chẳng hạn như đăng ký hoặc thành viên.

Cách bắt đầu khi mới bắt đầu: Danh sách kiểm tra nhanh

Vậy là vẫn đọc à? Sẵn sàng để bắt đầu hành trình liên kết của bạn? Dưới đây là danh sách kiểm tra nhanh về cách bắt đầu tiếp thị liên kết khi mới bắt đầu.

 • Chọn MỘT phương tiện. Nó có thể là blog, kênh YouTube, podcast hoặc nền tảng truyền thông xã hội. Tại sao? Bạn cần khán giả quan tâm đến sản phẩm bạn sắp giới thiệu. Có, bạn có thể bắt đầu hành trình tiếp thị liên kết của mình mà không cần blog hoặc kênh YouTube, nhưng thật khó để tồn tại nếu không có phương tiện vững chắc.
 • Chọn một niche. Nó có thể là bất cứ điều gì từ thể dục, bất động sản đến tiếp thị. Hãy đảm bảo thu hẹp phạm vi vì có sự cạnh tranh rất lớn trong mọi ngành. Chọn một thị trường ngách nơi khách hàng đã cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Đăng ký một chương trình liên kết. Sử dụng các nền tảng liên kết như CJ, Amazon, ShareASale, v.v. để tìm các sản phẩm có liên quan trong lĩnh vực đó. Đừng đăng ký BẤT KỲ chương trình nào nói rằng bạn “trả tiền để tham gia”; những loại chương trình như vậy HẦU HẾT là lừa đảo.
 • Tạo nhận thức về sản phẩm bạn muốn quảng cáo. Bạn có thể tạo bài đăng trên blog, bài đăng trên mạng xã hội, bản tin email, video hướng dẫn, v.v. Hãy sử dụng các liên kết liên kết của bạn ở giữa. 
 • Thêm càng nhiều giá trị càng tốt. Càng nhiều người tin tưởng những gì bạn nói thì bạn càng tạo được nhiều doanh thu. Nó đơn giản như vậy. Xây dựng danh sách email, tạo đánh giá chuyên sâu về sản phẩm, cung cấp bản dùng thử miễn phí, v.v.
 • Rửa sạch và lặp lại. Hãy nhớ rằng, cần có thời gian để xây dựng một doanh nghiệp tiếp thị liên kết thành công. Chúng tôi đã mất hơn 5 năm để tạo ra doanh số kha khá từ tiếp thị liên kết. Bạn có thể đọc hành trình viết blog của chúng tôi để tìm thêm chi tiết.

Câu hỏi thường gặp | Tiếp thị liên kết có thật không?

Cho đến nay, chúng tôi đã đề cập đến mọi thứ bạn cần biết về “Tiếp thị liên kết có hợp pháp không?”. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về tiếp thị liên kết.

Tôi cần lưu ý những điều gì để tránh lừa đảo tiếp thị liên kết?

Dưới đây là một số điều bạn nên cân nhắc trước khi quảng cáo bất kỳ sản phẩm liên kết nào.
- Bí quyết làm giàu nhanh chóng. Nếu bất kỳ chương trình liên kết nào hứa hẹn hoa hồng phi thực tế để kiếm tiền chỉ sau một đêm, hãy tránh nó.
- Chiến thuật spam. Tránh bất kỳ chương trình nào cung cấp cho bạn thông tin sai lệch để quảng bá. 
- Đồ nhái. Hãy chắc chắn nghiên cứu thương hiệu để xem nó hợp pháp như thế nào.

Tôi thực sự có thể kiếm tiền với tiếp thị liên kết không?

Đúng vậy, có rất nhiều người kiếm được tới 100 nghìn đô la mỗi năm từ tiếp thị liên kết. Blog bạn đang đọc tạo ra hơn 13 nghìn đô la mỗi tháng (chủ yếu từ các sản phẩm liên kết).

Tôi có thể tìm các chương trình liên kết uy tín ở đâu?

Hầu như tất cả các doanh nghiệp LỚN đều điều hành các chương trình liên kết của riêng họ, chẳng hạn như Semrush, Bluehost, GetResponse, v.v. Bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm có liên quan thông qua các mạng liên kết như CJ Affiliate, Awin, Rakuten Marketing, ShareASale, v.v.

Những lời khuyên để trở thành một nhà tiếp thị liên kết thành công là gì?

Dưới đây là một số mẹo hay nhất có hiệu quả vào năm 2024;
– Chọn những sản phẩm bạn thực sự thấy GIÁ TRỊ
– Xây dựng đối tượng mục tiêu quan tâm đến sản phẩm bạn quảng cáo
– Tạo nội dung chất lượng cao giúp nâng cao nhận thức về sản phẩm của bạn

Những rủi ro liên quan đến tiếp thị liên kết là gì?

Một số rủi ro bao gồm;
– Tỷ lệ thành công thấp, vì hầu hết những người mới bắt đầu tiếp thị liên kết KHÔNG BAO GIỜ kiếm được thậm chí 100 đô la. Có thể mất thời gian để xây dựng một doanh nghiệp liên kết phát triển mạnh.
– Cạnh tranh gay gắt ở hầu hết mọi ngành nghề.
– Không kiểm soát, vì nhà phát triển tiếp thị liên kết có TẤT CẢ quyền chấm dứt tài khoản của bạn (nếu họ phát hiện bất kỳ hành vi phi đạo đức nào).


  Suy nghĩ cuối cùng về đánh giá tiếp thị liên kết

  Rõ ràng, tiếp thị liên kết có thể là một cách tuyệt vời để kiếm thu nhập thụ động trực tuyến, nhưng đó KHÔNG phải là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng.

  Bạn nên nghiên cứu các sản phẩm bạn quảng bá. Đọc đánh giá của khách hàng. Chỉ quảng bá những sản phẩm mà bạn thấy hữu ích cho đối tượng mục tiêu của mình.

  Vậy bạn nghĩ gì về tiếp thị liên kết? Có câu hỏi nào không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.  

  Post a Comment

  Previous Post Next Post