Pinterest Tiếp thị liên kết: 5 cách kiếm tiền khi mới bắt đầu

VUI LÒNG LÀM THEO CÁC BƯỚCTiếp thị liên kết Pinterest

Bạn có biết rằng Pinterest có hơn 460 triệu người dùng trên toàn thế giới?

Gần 45% người dùng Pinterest ở Hoa Kỳ có thu nhập trên 100.000 USD. 85% người dùng hàng tuần đã mua hàng từ ghim Pinterest. 

Tất cả những số liệu thống kê thú vị này cho thấy điều gì? TẤT CẢ chúng chỉ chỉ ra một điều: Pinterest là một nền tảng tuyệt vời cho các nhà tiếp thị liên kết.

Nếu bạn là người mới làm quen với hoạt động tiếp thị liên kết của Pinterest và không biết bắt đầu từ đâu thì hướng dẫn này là dành cho bạn. Bạn sẽ khám phá;

 • Lời khuyên tốt nhất về cách thực hiện tiếp thị liên kết trên Pinterest
 • Một số lỗi cần tránh trên Pinterest
 • Danh sách kiểm tra nhanh để kiếm thêm hoa hồng liên kết từ Pinterest và hơn thế nữa

Bạn đã sẵn sàng chưa? Bắt đầu nào.

Làm cách nào để sử dụng Pinterest để tiếp thị liên kết? Biến Ghim của bạn thành lợi nhuận

1. Tạo các Ghim Pinterest hấp dẫn

Điều ĐẦU TIÊN mọi người nhìn thấy khi họ truy cập hồ sơ Pinterest của bạn là gì?

Ghim.

Nếu chúng hấp dẫn, mọi người sẽ dành nhiều thời gian hơn để duyệt hồ sơ của bạn. Nếu không, họ sẽ rời khỏi hồ sơ của bạn ngay lập tức. Nó đơn giản như vậy.

Hãy xem các Ghim trên hồ sơ Pinterest của chúng tôi.

blogger đam mê chân

Như bạn có thể thấy, Ghim video ở trên đã tạo ra hơn 6,5 nghìn lượt xem và 15 lượt lưu.

Cho dù bạn đang ở trong lĩnh vực nào, hãy đảm bảo tạo các Ghim hấp dẫn về mặt hình ảnh bằng hình ảnh chất lượng cao. Bạn có thể thuê ai đó hoặc sử dụng các công cụ như Canva để tạo các ghim hấp dẫn cho hồ sơ của mình.

Vậy bạn cần gì để tạo thêm doanh số liên kết từ Pinterest? Bạn cần nhấp chuột từ ghim của bạn. Nếu mọi người KHÔNG nhấp vào ghim của bạn, bạn sẽ không tạo ra bất kỳ lưu lượng truy cập hoặc doanh số nào.

Dưới đây là một số mẹo nhanh về cách tạo ghim thu hút nhiều nhấp chuột hơn.

Chìa khóa ở đây là sử dụng Ghim để giới thiệu về sản phẩm bạn muốn quảng cáo. Cố gắng truyền đạt GIÁ TRỊ của sản phẩm một cách rõ ràng. Liệt kê tất cả những ưu, nhược điểm và các lựa chọn thay thế nếu cần thiết. 

Ngoài ra, hãy sử dụng Ghim phong phú vì chúng tự động lấy dữ liệu từ trang web của bạn. Ghim sản phẩm có thể đặc biệt hữu ích cho tiếp thị liên kết vì chúng bao gồm các chi tiết quan trọng của sản phẩm như;

 • Định giá
 • Sự sẵn có của sản phẩm
 • Đánh giá của khách hàng
 • Nơi để mua sản phẩm của bạn, vv

Bạn cũng có thể sử dụng Pinterest Analytics để nhanh chóng xác định loại Ghim nào đang hoạt động tốt trên tài khoản của mình. Bằng cách đó, bạn có thể tạo ra nhiều thứ đang hoạt động hơn.

2. Tạo bảng giới thiệu sản phẩm của bạn

Như đã đề cập, Pinterest là một nền tảng mạnh mẽ để các nhà tiếp thị liên kết và thương hiệu tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

Trên thực tế, 85% người Ghim hàng tuần đã mua thứ gì đó dựa trên ghim mà họ nhìn thấy từ một thương hiệu trên Pinterest.

Cách tốt nhất để sử dụng Pinterest cho hoạt động tiếp thị liên kết là tạo các bảng giới thiệu các sản phẩm liên kết của bạn. Đảm bảo sử dụng tiêu đề và mô tả thân thiện với SEO cho các bảng đó.

Khi tạo bảng, bạn sẽ hiển thị sản phẩm của mình cho nhiều người dùng hơn nữa đã quan tâm đến ưu đãi của bạn. Điều này cuối cùng làm tăng cơ hội ai đó sẽ mua hàng.

Dưới đây là một số mẹo để tạo bảng sản phẩm hấp dẫn trên Pinterest.

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao: Điều đầu tiên mọi người sẽ nhìn thấy khi họ truy cập bảng Pinterest của bạn là hình ảnh. Nếu chúng nhàm chán thì sẽ không có ai nhấp vào. Đảm bảo rằng mọi ghim bạn tạo đều hấp dẫn về mặt hình ảnh với kiểu văn bản và phông chữ phù hợp. 

Khi bạn tạo các ghim chất lượng cao mà mọi người thấy hữu ích, nhiều khả năng họ sẽ nhấp vào liên kết liên kết của bạn và mua hàng.

chân hấp dẫn

Giáo dục thông qua bảng của bạn: Tạo nhận thức về các sản phẩm liên kết của bạn là cách bạn tạo ra nhiều doanh thu hơn. Bạn có thể nâng cao nhận thức bằng cách tạo các ghim hoặc video chứa nhiều thông tin về sản phẩm của mình. Đảm bảo nói về ưu, nhược điểm, lựa chọn thay thế và giá cả của sản phẩm để mọi người có thể quyết định có nên mua những sản phẩm đó hay không. 

Sử dụng các từ khóa có liên quan: Bạn có biết rằng hơn 5 tỷ lượt tìm kiếm hàng tháng diễn ra trên Pinterest không? Đó là rất nhiều tìm kiếm, phải không?

Khi mọi người tìm kiếm các sản phẩm khác nhau trên Pinterest, bảng của bạn sẽ xuất hiện nếu bạn sử dụng đúng từ khóa trong tiêu đề và mô tả của mình. Đảm bảo tạo danh sách tất cả các từ khóa có liên quan đến các sản phẩm liên kết mà bạn đang quảng cáo thông qua hồ sơ của mình.

Quảng bá bảng của bạn: CHỈ phụ thuộc vào khả năng hiển thị của Pinterest không phải là một ý tưởng thông minh. Bạn cần quảng bá hồ sơ của mình, vì vậy hãy đảm bảo quảng cáo bảng của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội khác như Facebook, YouTube, Instagram, v.v.  

Ghim nhiều sản phẩm khác nhau: Đừng dán vào MỘT sản phẩm. Tạo một bảng với một danh mục cụ thể (ví dụ: “Công cụ SEO”) và bao gồm nhiều sản phẩm với các ghim khác nhau. Điều này sẽ cung cấp nhiều lựa chọn cho mọi người, điều này cuối cùng có thể giúp bạn bán được nhiều hàng hơn. 

Chìa khóa ở đây là cung cấp cho khán giả của bạn sự lựa chọn. Bạn không muốn tỏ ra mình là một người bán hàng. Hãy hữu ích. Hãy để họ chọn những gì họ muốn. Đó là cách bạn tăng doanh số bán hàng của mình.

3. Tối ưu hóa SEO

Pinterest về cơ bản là một công cụ tìm kiếm VISUAL. 

Điều quan trọng nhất mà mọi người sử dụng khi sử dụng công cụ tìm kiếm là gì? Nếu bạn nói “từ khóa”, bạn hoàn toàn đúng.

Bạn có biết rằng 97% tìm kiếm trên Pinterest không có thương hiệu?

Nó có ý nghĩa gì với bạn với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết? Điều này có nghĩa là hầu hết người dùng Pinterest KHÔNG tìm kiếm một thương hiệu cụ thể mà tìm kiếm các thuật ngữ chung liên quan đến sản phẩm họ quan tâm. 

Ví dụ: ai đó có thể tìm kiếm “bàn để bàn” hoặc “khăn trải giường hoa” thay vì “bàn IKEA” hoặc “khăn trải giường hoa Wayfair”.

Bạn có nhận được nó không? Vậy làm thế nào bạn có thể hưởng lợi từ các tìm kiếm không có thương hiệu với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết? Dưới đây là một số lời khuyên thiết thực cho bạn.

Sử dụng từ khóa đuôi dài: Từ khóa đuôi dài cụ thể hơn từ khóa đuôi ngắn và chúng có nhiều khả năng được nhiều người tìm kiếm hơn. Chúng thường chứa 3 từ khóa trở lên.

Ví dụ: “công cụ SEO tốt nhất cho đại lý tiếp thị” là từ khóa đuôi dài gồm 6 từ, dễ xếp hạng hơn khi so sánh với từ khóa đuôi ngắn như “công cụ SEO”.

từ khóa đuôi dài

Ngoài ra, bạn cần tìm các từ khóa có lưu lượng truy cập cao. Khi bạn tạo ghim, hãy sử dụng các từ khóa mà mọi người thực sự đang tìm kiếm trên Pinterest. Bạn có thể sử dụng một công cụ như công cụ ma thuật từ khóa của Semrush để giúp bạn tìm được từ khóa phù hợp.

Sử dụng ngôn ngữ đơn giản: Khi tạo ghim, hãy viết mô tả ghim của bạn bằng ngôn ngữ đơn giản mà mọi người sử dụng. Viết khi bạn nói chuyện; nó sẽ giúp mọi người nhanh chóng hiểu được mã pin của bạn. Tránh sử dụng biệt ngữ hoặc thuật ngữ phức tạp.

Sử dụng lời kêu gọi hành động: Thêm các nút kêu gọi hành động vào ghim của bạn, chẳng hạn như “Tìm hiểu thêm”, “Đọc thêm” hoặc “Mua sắm ngay”. Những lời kêu gọi hành động này sẽ giúp mọi người thực hiện hành động dễ dàng hơn sau khi nhìn thấy mã pin của bạn.

Trên hết, hãy tạo thói quen đưa các từ khóa có liên quan vào tiêu đề và mô tả ghim của bạn để giúp chúng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên Pinterest

  4. Tương tác với khán giả của bạn

  Tăng lượng người theo dõi trên Pinterest là một chuyện và nuôi dưỡng họ lại là chuyện khác.

  mẹo liên kết pinterest

  Có, bạn có thể xây dựng 10K hoặc 100K lượt theo dõi trên Pinterest. Nhưng có ích gì nếu không ai nhấp vào ghim hoặc truy cập trang web của bạn?

  Đó là lý do tại sao bạn cần tương tác với những người theo dõi mình.

  Công việc của bạn KHÔNG chỉ là đăng ghim mà còn là tương tác với khán giả. Trả lời nhận xét về ghim của bạn và tương tác với nội dung của người dùng khác. Đó là cách bạn có thể xây dựng lượng người theo dõi trung thành và tăng số lần nhấp vào Ghim của mình.

  Ngoài ra, TIN TƯỞNG là điều cần thiết để tăng doanh số bán hàng liên kết của bạn từ Pinterest.

  Nếu bạn đang chia sẻ các liên kết liên kết trực tiếp đến các sản phẩm từ Ghim của mình, hãy đảm bảo tiết lộ các liên kết liên kết. Việc tiết lộ liên kết không chỉ giúp bạn minh bạch mà còn tuân thủ các nguyên tắc của FTC.

  Bạn có thể tiết lộ liên kết liên kết bằng cách thêm các thẻ bắt đầu bằng # như #affiliate hoặc #Được tài trợ trong phần mô tả ghim của bạn. 

  5. Thử quảng cáo Pinterest

  Đây là một sự thật thú vị về Pinterest: Quảng cáo Pinterest tạo ra chi phí cho mỗi chuyển đổi cao hơn 2,3 lần so với các nền tảng truyền thông xã hội khác.

  Nếu không có gì hiệu quả và bạn không thấy sự cải thiện về doanh số bán hàng hoặc số người theo dõi của mình, bạn có thể thử quảng cáo trên Pinterest để kiếm thêm hoa hồng. 

  Tại sao? Quảng cáo Pinterest mang lại nhiều lợi ích, bao gồm;

  • Khả năng hiển thị nhiều hơn để tiếp cận đối tượng rộng hơn
  • Bạn có thể nhắm mục tiêu một nhóm đối tượng cụ thể để xem ghim của mình
  • Bạn có thể nhanh chóng tăng lượng người theo dõi của mình

  Trên hết, khi chạy quảng cáo Pinterest, bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến các nhân khẩu học, sở thích, nhóm tuổi cụ thể, v.v. Điều đó có nghĩa là bạn CHỈ có thể hiển thị quảng cáo của mình cho những người quan tâm đến sản phẩm bạn đang quảng cáo.

  Phần tốt nhất? Chi phí chạy quảng cáo trên Pinterest thấp hơn chi phí chạy quảng cáo trên các mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, v.v.

  Ngoài ra, bạn có thể đặt ngân sách hàng ngày cho quảng cáo của mình (ví dụ: 10 đô la một ngày) cho đến khi bạn hiểu rõ hơn về quảng cáo.

  Dưới đây là BA mẹo quan trọng để chạy quảng cáo Pinterest thành công nhằm tăng lợi nhuận liên kết của bạn.

  Mẹo số 1: Chọn ngân sách

  Đảm bảo đặt ngân sách của bạn cho quảng cáo Pinterest. 

  Trước khi chuyển sang quảng cáo, hãy quyết định số tiền bạn muốn chi tiêu mỗi ngày trên Pinterest. Tốt hơn là bắt đầu với một ngân sách nhỏ. Bạn có thể thử đầu tư từ 10 đến 50 đô la một ngày khi bắt đầu. Điều tốt là bạn chỉ trả tiền khi ai đó nhấp vào mã pin của bạn và truy cập trang web.

  Mẹo số 2: Chọn Ghim phù hợp

  Bạn cần có Ghim trên hồ sơ của mình để chạy quảng cáo. Chìa khóa ở đây là xác định các chân đã hoạt động tốt một cách tự nhiên. Bạn nên chạy quảng cáo trên 10 ghim hoạt động hiệu quả nhất của mình (với nhiều lượt quay lại, lượt lưu, lượt nhấp chuột, v.v.).

  Bạn có thể sử dụng Pinterest Analytics để tìm ra các bài ghim hoạt động hiệu quả nhất của mình.

  Đây là những ghim mà mọi người tự nhiên thấy hấp dẫn và có nhiều khả năng thu hút lượt nhấp chuột hơn khi được quảng cáo bằng quảng cáo.

  Mẹo số 3: Thiết lập chiến dịch

  Khi bạn đã xác định được các ghim bạn muốn quảng cáo, hãy truy cập Trình quản lý quảng cáo Pinterest và bắt đầu chiến dịch mới. 

  Chọn mục tiêu cho chiến dịch của bạn. Nếu bạn đang hướng tới tăng doanh số bán hàng liên kết, bạn có thể chọn “Traffic” làm mục tiêu để thu hút nhiều người nhấp vào ghim của bạn hơn.

  Đây là giao diện của chiến dịch trên Pinterest;

  chiến dịch pinterest

  Như bạn có thể thấy, bạn sẽ thấy một số tùy chọn trong khi thiết lập chiến dịch (nhận thức về thương hiệu, số lần nhấp, lượt xem video, v.v.).

  Đảm bảo chọn mục tiêu mong muốn bằng cách lưu ý đến đối tượng mục tiêu của bạn.

  Bạn có thể chọn vị trí, độ tuổi, giới tính, v.v. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu đến mọi người dựa trên sở thích và từ khóa liên quan đến mã pin của bạn.

  Từ Analytics, bạn sẽ nhận được tất cả những chi tiết đó.

  Hãy nhìn xem;

  tuổi

  Thấy không? Dựa trên đối tượng mục tiêu của bạn, bạn có thể thiết lập các chiến dịch của mình.

  Đó là nó. Bạn đã hoàn tất. Chạy những quảng cáo đó trong vài ngày (hoặc một tháng), xem chúng hoạt động như thế nào và nếu bạn hài lòng, hãy tiếp tục đầu tư nhiều hơn vào quảng cáo Pinterest.

  Đảm bảo điều chỉnh Ghim của bạn cùng với tiêu đề và mô tả nếu bạn muốn chuyển đổi tốt hơn.

  Sẵn sàng kiếm lợi nhuận từ Pinterest? Theo dõi chúng tôi trên Pinterest để biết các mẹo của chuyên gia về Tiếp thị liên kết

  Những sai lầm phổ biến cần tránh trên Pinterest

  Nếu bạn dự định sử dụng Pinterest để tiếp thị liên kết nhằm tăng tiền hoa hồng của mình thì đây là một số sai lầm cần tránh trong năm 2024.

  lỗi pinterest
  • Quên thêm Lời kêu gọi hành động. Khuyến khích những người theo dõi bạn hành động khi họ xem qua các ghim của bạn. Nó có thể là bất cứ điều gì từ việc truy cập trang web của bạn, mua hàng hoặc đăng ký nhận bản tin.
  • Hãy ngừng sử dụng hình ảnh, kiểu phông chữ hoặc màu sắc tầm thường. Hình ảnh Pinterest của bạn là ấn tượng đầu tiên của bạn, vì vậy hãy tính đến nó! Sử dụng các công cụ như Canva hoặc Photoshop. Nếu không, hãy thuê một nhà thiết kế trên nền tảng như Upwork.
  • Không tiết lộ liên kết. Việc tiết lộ liên kết là bắt buộc khi sử dụng các liên kết liên kết trong ghim của bạn. Nó tạo dựng niềm tin và tuân thủ các chính sách của Pinterest.
  • Chỉ ghim nội dung liên kết. Đừng làm thế. Nếu bạn chỉ cố gắng bán hàng, mọi người có thể ngừng theo dõi bạn. Đừng biến hồ sơ Pinterest của bạn thành một công ty quảng cáo. Đảm bảo tạo các ghim thông tin mà không quảng cáo bất cứ điều gì.
  • Bỏ qua SEO. Việc sử dụng các từ khóa có liên quan trong ghim của bạn (mô tả và ô) là điều quan trọng. Nó giúp NHIỀU người hơn tìm thấy ghim của bạn khi họ đang tìm kiếm thứ gì đó.
  • Mong đợi kết quả qua đêm. Tiếp thị liên kết Pinterest cần có thời gian. Phải mất thời gian để xây dựng lượng người theo dõi và tạo ra lưu lượng truy cập. 

  Danh sách kiểm tra NHANH CHÓNG để kiếm tiền trên Pinterest

  Dưới đây là danh sách kiểm tra 10 điểm để tăng doanh số bán hàng liên kết từ Pinterest:

  1. Tạo tài khoản Pinterest Business
  2. Sử dụng ghim chất lượng cao
  3. Viết tiêu đề và mô tả hấp dẫn
  4. Chọn các chương trình liên kết phù hợp để quảng bá
  5. Tìm các từ khóa ĐÚNG có liên quan đến sản phẩm liên kết của bạn.
  6. Ghim hàng ngày. Cố gắng đăng ít nhất 5 đến 10 chân mỗi ngày.
  7.  Luôn tiết lộ rằng mã pin của bạn bao gồm một liên kết liên kết. Bạn có thể sử dụng các hashtag như #affiliate #affiliatedisclose
  8. Quảng bá ghim của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội khác.
  9. Cố gắng tương tác với những người theo dõi bạn. Trả lời nhận xét trên ghim của bạn và tương tác với những người theo dõi bạn để xây dựng mối quan hệ.
  10. Sử dụng phân tích Pinterest để theo dõi hiệu suất của các ghim của bạn. Tìm hiểu những gì đang hoạt động và những gì không.

  Câu hỏi thường gặp về tiếp thị liên kết với Pinterest

  Dưới đây là một số Câu hỏi thường gặp về cách thực hiện tiếp thị liên kết trên Pinterest.

  Tôi có thể thực hiện tiếp thị liên kết trên Pinterest không?

  Vâng, bạn có thể! Bạn có thể đăng hình ảnh, được gọi là “ghim”, về sản phẩm của các công ty mà bạn muốn quảng cáo. Bạn kiếm được hoa hồng khi ai đó nhấp vào ghim của bạn và mua sản phẩm.

  Tôi nên đăng gì trên Pinterest để tiếp thị liên kết?

  Bạn nên đăng các ghim hấp dẫn trực quan bằng cách sử dụng tiêu đề và mô tả có liên quan về sản phẩm bạn quảng cáo. Bạn cũng có thể thử ghim Nội dung phong phú và video để xem cách nào phù hợp nhất với những người theo dõi bạn.

  Làm cách nào để tạo bài đăng liên kết trên Pinterest?

  Trước tiên, bạn cần tham gia một chương trình liên kết và nhận liên kết theo dõi. Sau đó, bạn có thể tạo các ghim hấp dẫn trên Pinterest bằng cách sử dụng liên kết theo dõi đó. Nếu những người theo dõi bạn nhấp vào mã pin của bạn và mua sản phẩm, bạn sẽ kiếm được một số tiền.

  Pinterest có trả tiền cho bạn không?

  Không, Pinterest từng cung cấp các chương trình đặc biệt để trả tiền cho người sáng tạo nhưng giờ đây nó đã ngừng trả tiền cho người dùng. 

  Tôi có cần một trang web để quảng cáo các liên kết liên kết thông qua Pinterest không?

  Không, bạn không cần trang web hoặc blog để quảng bá các liên kết liên kết. Bạn cần truy cập vào các liên kết liên kết của sản phẩm bạn muốn quảng cáo. Nhưng có một trang web là một cách tuyệt vời để giáo dục những người theo dõi bạn về sản phẩm thay vì gửi họ trực tiếp đến các trang web sản phẩm.

  Một số chiến lược tốt nhất để tăng lượng người theo dõi của bạn trên Pinterest là gì?

  Dưới đây là một số cách tốt nhất để tăng lượng theo dõi trên Pinterest của bạn.
  – Tạo ghim hiệu quả
  – Theo dõi những người dùng khác trong ngành của bạn
  – Thử quảng cáo và quà tặng trên Pinterest


   Suy nghĩ cuối cùng về tiếp thị liên kết trên Pinterest cho người mới bắt đầu

   Hãy nhớ rằng, Pinterest là một công cụ tìm kiếm trực quan, vì vậy sử dụng hình ảnh bắt mắt là cách TỐT NHẤT để nhận được nhiều nhấp chuột hơn.

   Nó giống như biến bảng Pinterest của bạn thành một cửa hàng ảo. Nhưng bạn phải làm ĐÚNG. Ghim của bạn không chỉ là quảng cáo mà còn là thứ mà những người theo dõi bạn thấy hữu ích hoặc thú vị. Đó là cách bạn có thể tạo doanh thu từ Pinterest.

   Bạn có thấy hướng dẫn của chúng tôi hữu ích không? Có câu hỏi nào không? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến. 

   Post a Comment

   Previous Post Next Post